About Us

About Us

รวบรวมผลิตภัณฑ์ระดับโลก ที่มีต้นกำเนิดจากจังหวัดโทะยามะ (Toyama) ประเทศญี่ปุ่นมาให้คุณได้เลือกสรร 

เพื่อมอบให้เป็นของขวัญคนที่คุณรักและเคารพหรือเป็นของขวัญให้ตัวคุณเอง

Nousaku Logo
hakuichi logo
orii logo
amano-logo
โลโก้ ORIN
โลโก้ Tsuji

Our History

จุดเริ่มต้น

เริ่มต้นจากแบรนด์ Nousaku แบรนด์ดังระดับโลกที่มีต้นกำเนิดในจังหวัดโตยามะ ประเทศญี่ปุ่น มีความสนใจเปิดตัวในประเทศไทย จึงร่วมมือกับบริษัท เคนโกพลัส จำกัด ตัวแทนผู้นำเข้าหนึ่งเดียวในประเทศไทย เลือกวางจำหน่ายสินค้า ณ ห้างสรรพสินค้าอิเซตันอันเป็นห้างสัญชาติญี่ปุ่นอันดับ 1 ของไทยในสมัยนั้นเป็นที่แรก

หลังได้รับการตอบรับจากชาวไทยเป็นอย่างดี เราจึงเชิญแบรนด์ระดับโลกอื่นๆที่มีต้นกำเนิดในจังหวัดโตยามะเช่นเดียวกับแบรนด์ Nousaku มาร่วมเปิดตลาดในไทยร่วมกันในชื่อ Toyama Crafts ซึ่งได้แก่ Orii, Yamaguchi, Tsuji, Amano และแบรนด์จากจังหวัดใกล้เคียง ได้แก่ Hakuichi จากจังหวัดคานาซาว่า ที่มีชื่อเสียงมากเรื่องทองคำ

ปัจจุบันหลังห้างอิเซตันประกาศปิดตัวไปเมื่อสิงหาคม 2019 ทาง Toyama Crafts ยังคงนำเข้าผลิตภัณฑ์พื้นเมืองอยู่โดยจำหน่ายทางออนไลน์ และสามารถเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์จริงได้ที่โชว์รูม บจก.เคนโพลัส

Brands

Nousaku Logo
Nousaku

ผลิตภัณฑ์จากดีบุก 100%  สินค้าพื้นเมืองจากจังหวัดโทะยามะ ประเทศญี่ปุ่น
ดีบุกมีฤทธิ์ค่าเชื้อแบคทีเรีย ตั้งแต่สมัยโบราณมีการกล่าวถึงดีบุกว่า “น้ำในชามดีบุกจะไม่เน่าเสีย” และ “รสชาติของสาเกจะกลมกล่อมยิ่งขึ้น” เนื่องจากผลไอออนของดีบุก จะทำให้น้ำบริสุทธิ์และทำให้เครื่องดื่มกลมกล่อมขึ้น จึงถูกนำมาใช้เป็นถ้วยสาเกและเครื่องดื่มชา

orii logo

Orii

ความงดงามสีสันแห่งกาลเวลา ที่ไม่รู้จบ

งานฝีมือโลหะจากช่างฝีมือ Orii ที่ส่งต่อรุ่นสู่รุ่น ด้วยเทคนิคพิเศษที่ดึงเอาสีจากโลหะออกมา จึงเกิดเป็นสีสันที่ไม่เหมือนใคร

 

amano-logo

Amano

ผลิตภัณฑ์เครื่องเขินจากเมืองทากาโอกะ เพลิดเพลินไปกับงานฝีมือที่ประดับตกแต่งด้วยเปลือกหอยเป๋าฮื้อ อาทิ แก้วสาเก , กล่องใส่เครื่องประดับ ฯลฯ ด้วยเทคนิคดั้งเดิมจากช่างฝีมือชิ้นต่อชิ้น จึงเกิดเป็นผลงานที่ปราณีตและงดงาม

hakuichi logo

Hakuichi

ผลิตภัณฑ์ที่ประดับตกแต่งด้วยทองคำแท้ 99.9% จาก Kanazawa งานฝีมือแบบดั้งเดิมที่หล่อเลี้ยงด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมาหลายร้อยปี  หนึ่งในความภาคภูมิใจของคานาซาว่าและประเทศญี่ปุ่น

ในสมัยก่อน ทองคำ ถูกนำมาใช้สำหรับการตกแต่งสถาปัตยกรรมวัดและประติมากรรมทางพุทธศาสนา เป็นสัญลักษณ์ของความนิรันดร์และไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งปัจจุบัน ได้มีการนำมาประดับตกแต่งเครื่องใช้มากขึ้น

 

โลโก้ ORIN

Yamaguchi

เพิ่มสุนทรียภาพและบรรยากาศภายในบ้านของคุณ ด้วยเสียงกระดิ่งอันแสนอบอุ่นและอ่อนโยน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายและช่วยให้จิตใจได้พักผ่อน

โลโก้ Tsuji

Tsuji

แก้วสาเกประดับตกแต่งด้วยเปลือกหอยเป๋าฮื้อและเทคนิคการเคลือบแบบดั้งเดิม ด้วยรูปทรงและลวดลายที่สวยงาม จึงช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับการดื่มมากยิ่งขึ้น