The history of gold leaf

Kanazawa มีการผลิตทองคำเปลวมากถึง 98% ในญี่ปุ่น   งานฝีมือทองคำเปลวได้ถูกส่งต่อมาที่ Kanazawa ไม่ใช่แค่สภาพภูมิอากาศและสภาพดินที่ดีเท่านั้น
แต่เป็นเพราะความทุ่มเทของช่างฝีมือใน Kanazawa ที่ได้สืบทอดและปรับปรุงจนเกิดเป็นเทคนิคขั้นสูง

[1.จุดเริ่มต้นของทองคำเปลว ]

ประวัติความเป็นมาของทองคำเปลวในประเทศญี่ปุ่น ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทองคำเปลวถูกผลิตขึ้นในญี่ปุ่นครั้งแรกเมื่อใด จนกระทั่งได้ค้นพบอุปกรณ์ขุดทองโบราณในสมัย Kofun 
ทองคำ ได้ถูกนำมาใช้สำหรับสร้างสถาปัตยกรรมวัดและประติมากรรมทางพุทธศาสนามาตั้งแต่สมัยโบราณเป็นสัญลักษณ์ของความนิรันดร์และไม่เปลี่ยนแปลง 

ประวัติของ Kanazawa และทองคำเปลว

คานาซาว่า เริ่มผลิตทองคำและฟอยล์สีเงิน ในปี 2136 เป็นจุดเริ่มต้นของการเขียนจดหมายสั่งผลิตทองคำเปลวและฟอยล์เงินใน Kaga และ Noto ในดินแดนเพื่อตกแต่งหอก (เกราะ) ฯลฯ

ทองคำเปลว Kanazawa ถูกหล่อเลี้ยงด้วยสภาพอากาศของ Hokuriku

หนึ่งในเหตุผลที่ Kanazawa ได้พัฒนาเป็นพื้นที่แห่งการผลิตทองคำเปลวคือ “ภูมิอากาศของ Hokuriku” ซึ่งมีความชื้นอุณหภูมิและคุณภาพน้ำที่เหมาะสม สำหรับการผลิตฟอยล์ และอีกปัจจัยคือ “ความนิยมและทักษะทางวัฒนธรรม” จึงได้รับการผลิตในพื้นที่นี้

ทองคำเปลว
ผู้ชายสองคนกำลังทำงานฝีมือ

[2.ช่วงเวลาแห่งการต่อสู้ของทองคำเปลว Kanazawa ]

เงินเป็นสัญลักษณ์ของพลังอำนาจ

ฮิเดโยชิ โทโยโตมิ ผู้มีชื่อเสียงในเรื่องความรักในทองคำ ใช้แผ่นทองคำเปลวสำหรับตกแต่งหอคอยปราสาทและเฟอร์นิเจอร์ มีแผ่นทองคำเปลวจำนวนมาก รวมถึงกระเบื้องที่มียอดอุเมะบาชิซึ่งเป็นยอดของตระกูลมาเอดะก็ถูกพบใกล้ปราสาทฟุกุมิ ซึ่งเป็นที่อยู่ของบรรพบุรุษตระกูลคากามาเอดะจูราคุไดอิจิและคนอื่น ๆ สันนิษฐานว่าขุนนางศักดินาใช้แผ่นทองคำประดับในสถานที่ต่าง ๆ เช่น กระเบื้องหลังคาและการตกแต่งภายใน เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงอำนาจ

การผลิตอย่างลับๆ ของ Kanazawa 

ในยุคของโทคุงาวะอิเอะยะสุการผลิตทองคำเปลวและใบไม้สีเงินถูกควบคุมอย่างเข้มงวดเพื่อเป็นนโยบายในการเสริมสร้างระบบเศรษฐกิจของผู้สำเร็จราชการ เนื่องจากการ “การผลิตทองคำเปลว” มันจึงถูกห้ามอย่างเด็ดขาดในดินแดนอื่นที่ไม่ใช่เอโดะและเกียวโต อย่างไรก็ตามการทำฟอยล์นั้นยังคงดำเนินต่อไปอย่างลับๆโดยมีศูนย์กลางอยู่ที่งานฝีมือของ Kaga ภายใต้สถานการณ์เช่นนี้โดเมนคากะได้วางรากฐานของอาณาจักรงานฝีมือของอิชิกาวะในปัจจุบันโดยมุ่งเน้นที่การพัฒนางานฝีมือแบบดั้งเดิมเช่นภาชนะ Kutani แวร์วาจิมะแลคเกอร์ยามานากะและคากามากิ

ร้านขายของ Kanazawa

ในปีที่ 5 ของวัฒนธรรม (1808) นั้นโอกาสมาถึงฟอยล์ของ Kanazawa ในขณะที่ “ห้ามผลิตทองคำเปลว”  จำเป็นต้องมีแผ่นทองคำจำนวนมากเพื่อสร้างปราสาท Kanazawa และพระราชวังนิโนมารุ มันเป็น เมื่อมีโอกาสนี้มีการเคลื่อนไหวในหมู่ชาวเมืองใน Kanazawa เพื่อสร้างอุตสาหกรรมการทำกระดาษฟอยล์ แต่รัฐบาลโชกุนเนะได้ออก “การห้ามทำด้วยกระดาษฟอยล์” สามครั้งในสามปีเจ็ดปีเก้าปีและ Bunsei ฉันจะทำต่อไป อย่างไรก็ตามโดเมนคากาแอบทำฟอยล์อย่างต่อเนื่องโดยมีศูนย์กลางที่งานฝีมือโดเมน

ในปีที่ 18 ของ Tenpo (1830) เนื่องจากความพยายามของตระกูลศักดินาตระกูล Goto ของ Edo Kinza ที่สมัครสมาชิก “ร้านใบไม้สีทอง” กับ Notoya Sasuke เป็นลายเซ็นของการตัดสินการขายใบไม้ของ Edo ในปี 1845 จะได้รับการอนุญาตอย่างเป็นทางการในการขายทองคำเปลวเอโดะ

การประดับด้วยแผ่นทองคำเปลว
สวนญี่ปุ่น

[3.การพัฒนาของ Kanazawa ]

การฟื้นฟูใน Meiji และการพัฒนาฟอยล์ทองคำของ Kanazawa

ด้วยการซื้อใบอนุญาตในการทำฟอยล์เพื่อใช้งานโดยโดเมน Kaga ในปีแรกของปีแรกของ Genji (1864) คุณภาพและปริมาณของทองคำเปลวใน Kanazawa เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากการยกเลิก Hakuza และการล่มสลายของ Edo Shogunate เนื่องจากการฟื้นฟู Meiji การควบคุมของอุตสาหกรรมแผ่นทองคำก็ถูกตัดขาดและความเหนือกว่าของ Kanazawa ก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก

สงครามโลกครั้งที่สองกับฟอยล์ Kanazawa

ความเสียหายจากสงครามสงครามโลกครั้งที่หนึ่งหรือแม้แต่ความเสียหายจากสงครามในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งส่งผลให้เยอรมนีซึ่งเป็นผู้ผลิตฟอยล์รายใหญ่ที่สุดของยุโรปต้องถูกทำลายและอุตสาหกรรมฟอยล์ใน Kanazawa พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว ฉันจะ Kanazawa foil ได้รับการพัฒนามาจนถึงปัจจุบันด้วยรากฐานที่หยั่งรากลึกในศรัทธาเช่นแท่นบูชาของชาวพุทธเครื่องประดับของชาวพุทธและ Mizuhiki