Hakuichi History

The history of gold leaf

Kanazawa มีการผลิตทองคำเปลวมากถึง 98% ในญี่ปุ่น   งานฝีมือทองคำเปลวได้ถูกส่งต่อมาที่ Kanazawa ไม่ใช่แค่สภาพภูมิอากาศและสภาพดินที่ดีเท่านั้น แต่เป็นเพราะความทุ่มเทของช่างฝีมือใน Kanazawa ที่ได้สืบทอดและปรับปรุงจนเกิดเป็นเทคนิคขั้นสูง

จุดเริ่มต้น

ทองคำเปลว

ประวัติความเป็นมาของทองคำเปลวในประเทศญี่ปุ่น ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทองคำเปลวถูกผลิตขึ้นในญี่ปุ่นครั้งแรกเมื่อใด จนกระทั่งได้ค้นพบอุปกรณ์ขุดทองโบราณในสมัย Kofun ทองคำ ได้ถูกนำมาใช้สำหรับสร้างสถาปัตยกรรมวัดและประติมากรรมทางพุทธศาสนามาตั้งแต่สมัยโบราณเป็นสัญลักษณ์ของความนิรันดร์และไม่เปลี่ยนแปลง 

ประวัติของ Kanazawa

ผู้ชายสองคนกำลังทำงานฝีมือ

ประวัติของ Kanazawa และทองคำเปลว

คานาซาว่า เริ่มผลิตทองคำและฟอยล์สีเงิน ในปี 2136 เป็นจุดเริ่มต้นของการเขียนจดหมายสั่งผลิตทองคำเปลวและฟอยล์เงินใน Kaga และ Noto ในดินแดนเพื่อตกแต่งหอก (เกราะ) ฯลฯ

หนึ่งในเหตุผลที่ Kanazawa ได้พัฒนาเป็นพื้นที่แห่งการผลิตทองคำเปลวคือ “ภูมิอากาศของ Hokuriku” ซึ่งมีความชื้นอุณหภูมิและคุณภาพน้ำที่เหมาะสม สำหรับการผลิตฟอยล์ และอีกปัจจัยคือ “ความนิยมและทักษะทางวัฒนธรรม” จึงได้รับการผลิตในพื้นที่นี้

การพัฒนาของ Kanazawa

กล่องใส่เครื่องประดับทรงหกเหลี่ยมประดับทองคำ

ความเสียหายจากสงครามสงครามโลกครั้งที่หนึ่งหรือแม้แต่ความเสียหายจากสงครามในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ส่งผลให้เยอรมนีซึ่งเป็นผู้ผลิตฟอยล์รายใหญ่ที่สุดของยุโรปต้องถูกทำลายและอุตสาหกรรมฟอยล์ใน Kanazawa ก็ได้พัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว Kanazawa ได้รับการพัฒนามาจนถึงปัจจุบัน  เมื่อเวลาผ่านไปการขอใบอนุญาตสำหรับการผลิตฟอยล์ เพื่อใช้งาน ในปีแรกของ Genji (1864) Kanazawa  ก็ได้พัฒนาคุณภาพและปริมาณของทองคำเปลวและ เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ 

สินค้า

 • กระจกแบบมือถือ ประดับตกแต่งด้วยแผ่นทองทั้งชิ้น พร้อมลวดลายดอกซากุระที่ถูกตกแต่งด้วยแผ่นทองอย่างปราณีตงดงาม Out of Stock
  ฿1,400.00

  กระจกแบบมือถือ สีทองลวดลาย Hanamiyabi

 • Kodaihaku Small Box – 3.8 Black กล่องสำหรับใช้เป็นภาชนะบรรจุอาหารKodaihaku Small Box – 3.8 Black กล่องสำหรับใช้เป็นภาชนะบรรจุอาหาร Out of Stock
  ฿2,595.00

  กล่องใส่อาหารขนาดเล็ก

  มีการออกแบบที่เรียบง่าย พร้อมตกแต่งด้วยทองคำ Kanazawa ดีไซน์โมเดิร์นแต่ยังให้ความรู้สึกถึงความดั้งเดิมและประเพณี

 • แจกันดอกไม้รูปทรงถังไม้ไผ่ ดีไซน์เรียบง่าย แต่มีเอกลักษณ์ ตัวแจกันประดับด้วยแผ่นทองคำสวยงาม Out of Stock
  ฿2,595.00

  แจกันดอกไม้รูปทรงถังไม้ไผ่

  วางไว้ที่มุมหนึ่งของห้อง เพื่อแสดงถึงความรู้สึกแบบญี่ปุ่นของ “wabisabi”

 • ชุดถ้วยกาแฟพอร์ซเลนขาวเคลือบด้วยแผ่นทองคำชุดถ้วยกาแฟพอร์ซเลนขาวเคลือบด้วยแผ่นทองคำ Out of Stock
  ฿11,655.00

  ถ้วยกาแฟพอร์ซเลนขาวเคลือบแผ่นทองคำ

  ถ้วยพอร์ซเลนสีขาวเคลือบด้วยทองคำ ดีไซน์พื้นผิวที่ไม่เรียบเล็กน้อย เพื่อดึงความสวยงามของแผ่นทองคำออกมาได้มากขึ้นแสงและเงาที่ละเอียดอ่อนและสวยงาม ถูกสร้างขึ้นจากการสะท้อนของแสง เป็นชุดน้ำชาที่หรูหรา สร้างช่วงเวลาสุดพิเศษให้กับคุณ

 • จานเค้กพอร์ซเลนสีขาวเคลือบแผ่นทองคำจานพอร์ซเลนเคลือบด้วยแผ่นทองคำ
  ฿6,215.00

  จานเค้กพอร์ซเลนสีขาวเคลือบแผ่นทองคำ

  จานพอร์ซเลนสีขาวเคลือบด้วยทองคำ ดีไซน์พื้นผิวที่ไม่เรียบเล็กน้อย เพื่อดึงความสวยงามของแผ่นทองคำออกมาได้มากขึ้นแสงและเงาที่ละเอียดอ่อนและสวยงาม ถูกสร้างขึ้นจากการสะท้อนของแสง เป็นชุดน้ำชาที่หรูหรา สร้างช่วงเวลาสุดพิเศษให้กับคุณ

 • จานพอร์ซเลนเคลือบแผ่นทองคำเปลว สำหรับวางของว่างจานพอร์ซเลนเคลือบแผ่นทองคำเปลว สำหรับวางของว่างหรืออาหาร
  ฿7,770.00

  จานพอร์ซเลนเคลือบด้วยแผ่นทองคำ

  พอร์ซเลนสีขาวเคลือบด้วยทองคำอย่างหนา ดีไซน์พื้นผิวแบบไม่เรียบเล็กน้อย เพื่อดึงเอกลักษณ์ของแผ่นทองคำให้ดูโดดเด่นขึ้น เป็นชุดน้ำชาที่หรูหรา สร้างช่วงเวลาสุดพิเศษ

   

  ขนาด 140 x 140 x 20 มม

   

  **ข้อควรระวังในการใช้งาน ทำความสะอาดพื้นผิวที่อ่อนนุ่มของฟองน้ำด้วยน้ำยาล้างจานโดยเร็วที่สุดหลังใช้งาน โปรดหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องล้างจาน โปรดหลีกเลี่ยงการใช้เตาไมโครเวฟ